Ngao (nghêu) là loại động vật thân mềm quen thuộc, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà người nội trợ thích.
Thịt ngao thơm ngon và có vị ngọt thanh nên được nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng trong các bữa cơm gia đình.
Theo Đông y, loại động vật thân mềm này có tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hóa đàm, ích tinh, bổ thận.
Loại động vật này có thực phẩm thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí tiểu, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư.
Loại động vật này thường được các bà, các mẹ mang nấu canh chua ăn rất ngon. Nhưng bạn cũng có thể học cách làm nghêu xào gừng cho cả nhà thưởng thức.
Vị ngọt của ngao kết hợp với vị cay cay của gừng sẽ cho bạn món ăn thơm ngon, giúp gia đình ấm bụng hơn rất nhiều.
Hơn nữa, các dưỡng chất chứa trong nghêu có tác dụng giúp cải thiện chiều cao rất hiệu quả. Chính vì thế, bạn hãy bổ sung cách làm ngao xào gừng vào thực đơn của mình để phát triển chiều cao. Dân Việt giới thiệu cách làm món ngao xào gừng như sau:
Nguyên liệu làm ngao xào gừng:
– Ruột ngao: 200 g Gừng bằm nhỏ: 2 thìa cà phê.
– Nguyên liệu khác: xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm ngao xào gừng:
– Ướp ruột nghêu với 1 thìa gừng, 3 thìa xì dầu… khoảng 15 phút. Cho 2 thìa dầu vào chảo đun nóng già, cho phần gừng còn lại vào phi thơm rồi đổ nghêu đã ướp vào xào chừng 10 phút… thêm 1/5 thìa đường, nêm xì dầu vừa ăn, đun đến khi nghêu săn lại, rắc hạt tiêu lên rồi măm măm với cơm nóng…
– Có thể trữ trong lọ thủy tinh để trong tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại động vật thân mềm này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Thị Hải Yến thực hiện