Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm trà thạch mát lạnh, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng này.
Những ngày hè nóng bức, thưởng thức một ly trà thạch mát lạnh thì không còn gì bằng. Đây là sự lựa chọn hợp lý để giải nhiệt trong mùa hè.
Thay vì mua ở ngoài hàng, bạn có thể tự làm trà thạch tại nhà để cả gia đình thưởng thức. Vị trà nhẹ dịu cùng miếng thạch mát lạnh sẽ xua tan cái nắng nóng mùa hè.
Dân Việt giới thiệu cách làm trà thạch theo công thức sau:
Nguyên liệu làm trà thạch:
– 3 gói trà nhài 1 bát cơm đường phèn trắng
– 1 bát trân châu dừa
– 1 gói rau câu (Con cá dẻo)
Cách làm trà thạch:
– Đun sôi nước 2 lít nước, cho 2 gói trà vào ngâm 3 phút, bỏ túi lọc đi.
– Hoà thạch rau câu với 1 bát con khoảng 100gr đường tinh cho đều đổ vào nồi nước trà, quấy đều. Sôi trở lại tắt bếp, hớt bọt đổ ra khay để nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông.
– Tiếp đó đun sôi 2 lít nước, cho bát trân châu dừa vào đun sôi, hạ lửa đậy vung 6 phút, mở vung quấy đều thấy trân châu chìm xuống là đã chín. Vớt vào 1 bát nước sôi để nguội.
– Ngâm 1 gói trà còn lại với nước nóng 3 phút, thêm 200gr đường, gia giảm cho ngọt vừa phải. S đó bỏ túi lọc đi, thêm nước sôi lanh vào khoảng 1lít.
– Cắt thạch rau câu nhỏ, hái vài bông nhài thêm vào cùng cho thơm. Trộn 3 thứ trên gồm thạch, trân châu và nước trà thêm chút đá viên ta có cốc trà thạch.
– Nước trà ngọt mát, thanh thanh hương nhài, ăn kèm trân châu dừa dai dai với thạch trà giòn lại dẻo, uống đến đâu mát đến đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà thạch này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Pham Thi Van Hong