“Đùa một tí thôi có gì đâu mà mày làm quá lên thế.”
“Đùa một tí nhưng lại làm tao buồn đấy…”
Một sự thật rằng: Con gái không có nhan sắc thật sự rất thiệt thòi.
Các bạn được trời ưu ái có gương mặt ưu ái sẽ chẳng thể hiểu được cảm giác mà:
Vì một câu nói về ngoài hình liền có thể suy nghĩ cả đêm đâu, tự ti lại càng thêm tự ti.
Vì ngoại hình không được xinh mà luôn cố gắng làm hài lòng mọi người để bù đắp những khiếm khuyết, rất sợ người khác phật ý phật lòng rồi chán ghét bản thân.
Vì biết bản thân mình có ngoại hình không ăn ảnh nên mỗi lần chụp ảnh chỉ biết xung phong cầm máy chụp hoặc lẳng lặng từ chối.
Vì cảm thấy bản thân không xinh nên cũng rất dễ trở nên bất an trong một mối quan hệ, cứ cảm thấy bản vẫn chưa đủ để gặp một người yêu thương mình thật lòng.
Những biệt danh dùng ngoại hình để đặt như “con béo” thật sự rất đáng sợ.
Đôi lúc nhìn các bạn nữ khác được các bạn nam giúp đỡ rồi lại nhìn mình phải tự mình làm hết cũng cảm thấy rất tủi thân.
Lúc nào cũng trong trạng thái rất nhạy cảm, rất dễ tổn thương từ lời nói của những người xung quanh.
Chưa kể khía cạnh tình cảm…
Tổn thương nhất khi chính người mình yêu lại bảo với mình câu: “Cô ấy xinh đẹp hơn em,”
Nhiều lúc cũng mong nếu bản thân xinh đẹp hơn một tí thì sẽ có can đảm theo đuổi ai đó…
Chưa kể có nhiều trường hợp cô ấy còn phải chịu những sự kiếm chuyện vô cớ. Ngay cả sau này có trở nên xinh đẹp hơn một chút thì cũng không dám để bản thân thoải mái ăn uống bởi ám ảnh từ quá khứ,.
Mình cũng từng có một người bạn hồi cấp 2, bạn ấy rất tốt bụng. Rất hay giúp đỡ các bạn trực nhật, giúp các bạn nam đổ rác, các phong trào đều rất hăng hái nhưng vì ngoại hình không được tốt nên rất ít bạn chơi chung. Thậm chí chẳng ai muốn ngồi cạnh với bạn ấy cả, chẳng ai muốn chung đội mỗi khi tổ chức trò chơi.
Những câu chỉ trỏ trêu chọc mỗi khi bạn ấy lên bảng, mỗi lần trong lớp xảy ra chuyện gì xấu liền nghĩ ngay đến cô bạn ấy. Đỉnh điểm là có lần mình nhìn thấy các bạn nam giúp các bạn nữ bê thùng nước lên lầu còn riêng bạn ấy cái gì cũng chỉ có một mình vì có người cho rằng dáng bạn ấy to như thế, da ngăm đen thì nhìn “lực điền” vác mỗi thùng nước thì có làm sao?
Bạn ấy thật sự chỉ có một mình…
Một mình chịu đựng
Một mình động viên bản thân.
Trên đời này chẳng có ai muốn bản thân trở nên không xinh đẹp cả. Cũng chẳng ai muốn những khuyết điểm bản thâ trở thành chủ đề bàn tán trong miệng người khác cả.
Nhiều lúc nghe người khác bảo chỉ cần bạn sống tốt thì cũng sẽ được đối xử tốt thôi nhưng không phải đâu, những người có ngoại hình tốt thì luôn được ưu tiên hơn đấy.
Ngoại hình không tốt đã là một điều rất khó khăn, chưa kể là con gái còn là điều thiệt thòi gấp bội…
Một người không có ngoại hình thì họ cũng chẳng có sai gì cả.
Một người con gái sinh ra luôn xứng đáng với sự yêu chiều, chăm chút dù cô ấy có là ai và ngoại hình của cô ấy như thế nào.
Nếu ai đang dùng lời nói châm chọc ai đó vì ngoại hình thì xin dừng lại đi! Trước khi nói điều gì hãy nghĩ đến cảm xúc của đối phương.
Mong là những bạn nữ như thế, hãy cố gắng chăm chút bản thân một chút, đừng vì vài ba câu “vô duyên” mà bỏ bê bản thân.
Mong là những cô gái ấy luôn yêu bản thân, nhận ra được giá trị của mình mà luôn không ngừng phấn đấu.
Mong là dịu dàng của thế giới sẽ dành cho họ phần nhiều hơn nữa nhé?
___________________
“Bạn không xấu xí, chỉ là ta đang sống trong xã hội đầy phán xét.”
