Nhiều bạn nữ khi yêu, coi người yêu là cả thế giới, đến khi mất rồi, thế giới của bạn đã sụp đổ, bạn sẽ đau khổ biết nhường nào? Bạn như suy sụp, mất phương hướng trong cuộc đời, ngay cả người yêu họ cũng rời đi thì ai thèm bên cạnh ta nữa? Mình cũng từng ở trong hoàn cảnh đó nên mình hiểu rất rõ điều này.
Sau những đau khổ, dằn vặt tưởng như không thể vượt qua nổi, mình đã mất rất nhiều thời gian để lấy lại bình tĩnh, suy nghĩ những thứ cần làm để vực dậy tinh thần. Các bạn ạ! Những tình yêu của tuổi mười tám, đôi mươi thường dữ dội như vậy! Khi nghe lời khuyên từ những người đi trước, chúng ta vẫn cố chấp mà mù quáng lao vào tình yêu, xem người yêu là tất cả. Nhưng đến một ngày bạn vấp ngã, bạn mới thật sự hiểu thế nào là tình yêu, để rồi rút kinh nghiệm cho lần yêu kế tiếp.
Dù đau khổ, gục ngã, nhưng mình đã từng đọc được một câu đại loại là: Những cảm xúc tiêu cực chỉ là thứ yếu trong cuộc sống của chúng ta, những buồn đau là một trong những gia vị cần phải có trong đời, chúng ta phải thấy may mắn khi được nếm thử nó để biết rằng ở phía trước còn rất nhiều điều tốt đẹp đến với ta! Đúng vậy, ngoài tình yêu, chúng ta còn có gia đình, bạn bè, học hành, sự nghiệp,… Hãy nuôi dưỡng các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống để nếu mất tình yêu, thế giới của chúng ta vẫn không sập xuống, ta vẫn tự đứng vững trên đôi chân của ta!
Buồn thì cứ khóc đi, đau thì mặc sức cho đau. Khóc xong rồi, đau xong rồi thì đứng dậy đến với vòng tay của những người xung quanh, họ sẽ góp phần giúp chữa lành tâm hồn bạn!
![](https://trainghiemsongbucket.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/wp-content/uploads/2023/02/12165248/image-243-768x1024.png)