Mới đây tại Pháp đã xuất hiện một loại bia rất đặc biệt, thay vì mang màu vàng như những loại bia thông thường, loại bia này lại có màu xanh lam trông vô cùng đẹp mắt. Người ta đã dùng tảo có sắc tố tự nhiên để tạo màu cho nó.
Loại bia này có tên là Line, là sản phẩm của công ty thực phẩm chức năng từ tảo Etika Spirulina ở miền bắc nước Pháp và Hoppy Urban Brew, một nhà sản xuất bia thủ công gần đó.
Sebastien Verbeke, nhân viên của Hoppy Urban Brew, cho biết bia Line đang rất đắt hàng.
“Nó nhận được nhiều sự quan tâm và tò mò từ công chúng.” – Anh nói.
Tảo xoắn được công ty Etika Spirulina trồng trong các bồn nước. Thành phần tạo ra màu xanh lam trong tảo được gọi là phycocyanin, nó sẽ được thêm vào bia trong quá trình sản xuất.
Nếm thử một ly bia mới sản xuất, công nhân Mathilde Vanmansart mô tả nó có mùi thơm, thanh và có hương trái cây, trong khi tảo chỉ đóng vai trò làm cho màu sắc bia trở nên đặc biệt.
Xavier Delannoy, chủ trang trại cung cấp tảo xoắn, cho biết: sau một vài mẻ thử nghiệm, nhà máy bia này đã tìm ra được công thức hấp dẫn khách hàng.
Ông cho biết từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, có đến 1.500 chai bia xanh được bán ra, hiện hãng bia đang chuẩn bị tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu khách hàng.