Cách làm BÁNH GIẦY GIÒ

BÁNH GIẦY GIÒ (BÁNH DẦY/BÁNH DÀY đều đúng)

Bánh giầy này làm ăn dã chiến mùa giãn cách thôi mọi người ạ, bánh từ bột nếp hấp sẽ không dai được như cách giã cơm gạo nếp truyền thống. Thèm quá nên mày mò tìm công thức làm ăn sáng nè.

Nghe tên thấy quằn quại hết hồn, cứ hỏi cả nhà mai ăn bánh “dzầy dzò” không, mọi người lại tủm tỉm: “ăn cái bánh gì mà nghe quằn quại dzữ dzậy con”.

Nguyên liệu:

– 400g bột nếp

– 15g bột tẻ

– 15g dầu ăn

– 6g muối

– 375ml nước ấm (hoặc thay 1 phần bằng sữa tươi)

Cách làm:

1. Trộn tất cả các nguyên liệu, nhồi bột trong 15p cho nhuyễn mịn.

2. Thoa dầu lên lá chuối/giấy nến, chia bột, vo tròn và ấn dẹp cho đường kính miếng bột bằng với miếng giò. Độ dày miếng bột tầm 1cm.

3. Hấp chín trong nồi nước sôi sẵn trong vòng 5-7p, hấp lửa vừa (mình dùng số 6/10 bếp từ). Sau khi lấy ra có thể thay thế miếng lá chuối tươi thoa dầu dầu để màu lá được xanh. Kẹp miếng giò cắt khoanh dày 1cm. Thưởng thức cùng muối tiêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *