Nguyên liệu:
– 200g khoai lang tím
– 250g bột gạo tẻ
– 50g năng
– 200g đường
– 4g men khô (instant yeast, tiệm nguyên liệu làm bánh có bán)
– 200ml nước lọc
– 200ml nc cốt dừa
– 0.5 muỗng cafe muối
– 2 muỗng dầu ăn
Cách làm:
1. Khoai bỏ vỏ, hấp chín, nghiền lúc nóng, tán qua rây cho nhuyễn mịn.
2. Trộn cùng với bột gạo, bột năng, đường, muối, men khô, nước lọc.
3. Bọc kín, ủ 60p cho bột nở lên gấp đôi (để ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm từ 25-35 độ)
4. Mở ra trộn bột cùng nước cốt dừa, đậy lại ủ tiếp 60p.
5. Mở bột ra, trộn cùng 2 muỗng dầu, đổ khuôn, hấp chín.