Nguyên liệu
- 1 Kg Nha đam
- 2 hộp Sữa đặc
- 2 hộp Sữa chua không đường
- 1 lít Sữa tươi có đường
- 1 lít Nước lọc
- 150g Đường
- 1/2 muỗng canh Muối.
Cách làm: - Nha đam rửa sạch cắt bỏ phần đầu đuôi và gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt nha đam thành hạt lựu sau đó cho thịt nha đam ngâm vào thao nước muối pha loãng để nha đam bớt nhớt và khi ăn không bị ngứa
- Ngâm 15 phút thì vớt nha đam ra rửa sạch lại với nhiều lần nước để nha đam hết nhựa hoàn toàn và để ráo
- Cho 2 hộp sữa đặc vào nồi sau đó cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy đều hỗn hợp ( lưu ý sữa chua trước khi đem làm phải hết lạnh hoàn toàn, khuấy sữa chua theo 1 chiều cố đình và khuấy nhẹ nhàng), tiếp đến là 1 lít sữa tươi tiếp tục khuấy đều
- Cho 1 lít nước lọc lên bếp cho thêm 150g đường phèn đun cho đường sôi lên và tan hết thì mình cho phần thịt nha đam vào nấu thêm khoảng 1 phút nữa
- Cho phần nước nha đam và đường vào hỗn hợp sữa chua múc từng muỗng cho vào từ từ vừa cho vừa khuấy đều để sữa chua k bị chết men
- Cho nha đam vào xong thì mình đem sữa chua đi ủ (mình sẽ ủ trong nồi cơm điện), cho sữa chua vào nồi đậy kín lại và chùm thêm 1 cái khăn dày để yên tại chỗ và ủ sữa chua trong vòng 12 giờ
- Sau 12 giờ ủ thì lúc này sữa chua nó rất là sánh và dẻo mịn, lúc này mình có thể múc sữa chua cho ra các lọ và túi nilon cất trong tủ lạnh để ăn dần.
Chúc các bạn thành công.
