Kabayaki là một loại sốt của Nhật Bản thường được dùng để chế biến các món cá như cá hồi, các loài cá da trơn hoặc cá mú. Đặc biệt, sốt Kabayaki là một nguyên liệu không thể thiếu trong món lươn nướng (unagi). Sau khi sơ chế và làm sạch cá, người Nhật sẽ cắt thành từng miếng phi lê và xâu vào thành một xiên. Trước khi đem nướng sẽ nhúng qua lớp sốt Kabayaki, một lớp men làm từ nước tương ngọt để tạo nên thêm lớp ngoài sáng bóng và đậm vị. Ngoài ra, sốt Kabayaki còn có thể dùng với rau củ như món cà tím nướng. Nếu cà tím nướng mỡ hành đã quá quen thuộc thì hãy thử đổi vị với sốt kabayaki. Bạn nghĩ sao?
Theo NHK Japan, để làm sốt kabayaki, bạn sẽ cần một vài nguyên liệu sau:
2 chén nước tương
2 chén rượu mirin, có thể mua tại đây: https://bit.ly/2U1LTQK
1 chén đường
Follow 3 bước sau:
B1: Hòa rượu mirin, nước tương và đường vào nồi đun nóng
B2: Khi thấy hỗn hợp vừa sôi, giảm nhỏ lửa và khuấy thường xuyên cho đến khi nước sốt đặc lại (khoảng 20p)
B3: Khi nước sốt giảm còn khoảng ⅔ , tắt bếp và để nguội. Sau đó chuyển sang hộp bảo quản thực phẩm và để qua đêm.