Hôm nay làm siêng vào bếp nấu món gì ăn chơi. Sẵn tiện dưới bếp còn trái dừa, nhờ mẹ vắt chút nước cốt dừa để sẵn.
🌊 Trân Châu Màu Đại Dương Nước Cốt Dừa
✨ Nguyên liệu: 3g hoa đậu biếc, 90g bột năng, 70g nước lọc, 10g đường.
✨ Cách làm:
Ngâm hoa đậu biếc trong nước ấm, hòa tan đường, sau đó vớt hoa ra.
Bắt đầu cho bột năng vào nhào, sau đó nắn thành từng viên trân châu vừa.
Cho viên bột vào nước sôi, nấu tới khi chuyển thành màu trong, nổi lên mặt nước là được.
Lúc ăn thì cho trân châu ra đĩa, thêm nước cốt dừa (có thể thay bằng sữa tươi), đính thêm lá bạc hà trang trí.
🔥 Có thể nấu nước cốt dừa với ít bột, ít muối và đường để ăn cho đậm đà hơn. Cho thêm ít đá viên nếu muốn ăn lạnh.
Trân châu ăn ngọt ngọt dai dai, ăn chung với nước cốt dừa béo béo. Hương vị không tính là quá đặc sắc nhưng được cái là màu rất xinh, nhìn thích mắt vô cùng!