Mê mẩn những TRÁI TÁO căng mọng thịt quả tại Aomori, Nhật Bản

Aomori nằm ở Tây Bắc đảo Honsu, là tỉnh thuộc vùng Tohoku có diện tích lớn thứ 8 và dân số xếp thứ 31 ở Nhật Bản. Do vị trí của Aomori nằm ở cực bắc của vùng Tohoku nên khí hậu ở rất mát mẻ. Aomori khá nổi tiếng với táo vì khu vực này là nơi trồng nhiều táo nhất nước Nhật, loại táo có nhiều nhất tại đây là “táo Fuji” được đặt tên theo nơi xuất xứ, thị trấn Fujisaki. Những quả táo ở đây thu hút sự chú ý của du khách bởi màu sắc đều, thịt quả căng mọng, chất lượng thơm ngon.
Đến Aomori bạn sẽ được trải nghiệm đặt chân trong vườn táo mênh mông bát ngát, tận tay mình hái những trái táo lớn, thưởng thức trái táo hái trực tiếp tại vườn, uống nước táo ép, ăn mứt táo,…
Táo ở Aomori được chăm sóc theo một quá trình nghiêm ngặt, bởi ánh sáng mang lại màu đỏ đẹp cho quả táo, ngoài việc cắt phần lá ở gần quả táo để quả có thể đón nhiều ánh nắng mặt trời nhất, người dân ở đây còn sử dụng tấm phản quang giúp trái táo có màu sắc đều, đẹp. Bên cạnh đó, họ còn làm thao tác thủ công dùng tay xoay phần táo còn chưa đỏ ra phía ánh nắng để táo đều màu hơn.
Mùa thu hoạch táo Aomori bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng hết tháng 11. Từng quả táo được lựa chọn một cách nghiêm ngặt. Trải qua công đoạn đo chỉ số về màu sắc, độ lớn, độ ngọt, độ chua, độ chín. Hàng năm, mỗi khi đến mùa táo khách du lịch lại nô nức đến tham quan vườn táo Aomori để tận mắt ngắm và thưởng thức hương vị táo tươi ngon ngay tại vườn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *