Bạn vì sao lại sợ kết hôn ?
Tôi nghĩ rằng có rất nhiều nhân tố dẫn đến nỗi sợ đó, nhưng nhân tố quan trọng nhất có lẽ là mọi người đều sợ bị chịu thiệt. Con người chính là như thế, nỗi lo ngại lớn nhất của mỗi người đa phần đều là vì không chiếm được lợi thế, không chiếm được tiện nghi. Sống trên đời chính là không ngừng mặc cả, không nên ép buộc bản thân vào đường cùng mà bạn cần tạo cho đối phương áp lực. Để người kia đi làm lạc đà còn bản thân bạn thì làm rơm cỏ, phải đem từng cọng rơm dính lên bản thân mình.
Anh ấy muốn cùng bạn kết hôn, không thể dễ dàng đồng ý ngay được ! Mỗi ngày bạn đều hỏi anh ấy “Kết hôn thì có gì tốt ?”, thái độ phải kiên định, ngữ khí phải nhẹ nhàng để anh ấy nghiêm túc suy nghĩ câu trả lời, trả lời không được tức là không nghiêm túc rồi ! Bạn cứ để anh ấy hao tâm tổn lực đi nghĩ, hai người ở bên nhau đơn giản không phải là cùng nhau tẩy não đối phương sao ? Để xem ai tẩy não ai ! Thường xuyên giao lưu với nhau, mỗi lần anh ấy cho bạn câu trả lời bằng cả tấm lòng của mình thì đó cũng chính là dấu hiệu tốt cho cuộc sống tương lai sau này của chính bạn. Như thế thì một chút cũng không thiệt thòi nhé !
Nếu như anh ta cái gì cũng không trả lời được. Thế thì quá tốt rồi ! Cuộc đời này chính là một mảng sa mạc hoang vắng to lớn ! Sợ gì mà không tìm được lạc đà cơ chứ, con này c.h.ế.t không cõng được đồ thì mình đổi con khác ! Kết hôn cũng như thế, phải tìm được con lạc đà nào mang vác được nhiều hành lý, đồ đạc nhất.
Trong tình yêu không sợ bạn có bệnh chỉ sợ bạn quá trấn tĩnh ! Thế nên đa phần kết hôn đều là lúc đang “mơ màng” trong tình yêu mới đồng ý kết hôn. Bởi vì sao ? Vì mọi người ai cũng đều trấn tĩnh rồi thì không một ai còn muốn kết hôn nữa hết !
Nhưng hôn nhân tuyệt đối không phải là ngày hôm nay cố gắng nhịn xuống rồi ngày mai chịu không được lại nôn thốc ra ngoài. Mà là những ngày tháng về sau hai người cùng cố gắng hết sức biến hôn nhân trở nên ấm áp tình cảm hơn. Điều cần thiết trong hôn nhân từ trước tới giờ không phải là dũng khí của một con bù nhìn mà là một tấm lòng đầy nhiệt huyết của một đầu bếp.