Cho một bữa trà chiều thêm ngọt ngào
Những chiếc bánh pudding kiểu Đức kết hợp với trân châu đường nâu thật xinh xắn, hãy làm thử để xem mùi vị của chúng có tuyệt vời không nhé!
Nguyên liệu bao gồm: 45g bơ Elle&Vire, 50g đường bột, 38g trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ), 145g bột mì ít gluten, 2 lòng đỏ trứng để riêng, 150g whipping cream, 40g sữa đặc, 75g trân châu, 50g đường nâu, 175g nước.
Trước tiên để bơ Elle&Vire tan chảy, ấn vào thấy mềm thì cho 50g đường vào khuấy đều. Chia 38g trứng thành hai lần cho dần vào hỗn hợp và khuấy đều.
Rây bột mì ít gluten và cho vào hỗn hợp trên, nhào thành bột và chia thành 6 phần đều nhau. Cho bột vào 6 cốc giấy và tán mỏng đều trong cốc làm lớp vỏ bánh, sau đó đặt lên khay nướng.
Cho 2 lòng đỏ trứng cùng whipping cream và sữa đặc vào tô trộn đều, rây qua một lần. Đổ hỗn hợp vào trong cốc giấy chứa vỏ bánh pudding, khoảng 8/10 cốc là được.
Cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, để nhiệt ở 180 và nướng trong 30 phút.
Đun sôi nước, cho trân châu vào nấu chín, vớt ra trần qua nước lạnh.
Đun sôi 175g nước và 50g đường nâu, sau khi sôi thì cho trân châu vào. Đun trân châu ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi nước súp sệt lại.
Cuối cùng cho trân châu lên mặt bánh pudding là đã hoàn thành rồi đó!