BÁNH KEM VỊ CHANH THƠM NGẤT NGÂY 🍋

Hôm nay làm món Bánh Kem Vị Chanh. Nhìn thôi là thấy mát mắt và thơm lừng rồi đúng không ạ! Cái bánh nhỏ xinh, đựng trong vỏ chanh vàng. Đơn giản và tinh tế!
✨ Nguyên liệu: 5 quả chanh vàng, 2 quả trứng gà, 50g đường cát, 60g men bột làm bánh, 21g nước chanh, 1.5g vỏ chanh, 35g đường bột.
✨ Cách làm:
🍋 Cắt đôi quả chanh, chỉ lấy vỏ. Nấu tan bơ cách thủy.
🍋 Đánh bông 2 quả trứng với đường cát cho tới khi ta được hỗn hợp đặc kẹo.
🍋 Tiếp theo, cho thêm men bột (đã rây mịn) và bơ tan, trộn đều.
🍋 Tiếp theo, cho thêm nước chanh và vỏ chanh bào nhuyễn.
🍋 Cho hỗn hợp kem trứng vào túi nặn và bắt đầu nặn kem vào vỏ chanh. Lưu ý là đừng cho quá đầy vì khi nướng, bột sẽ nở to và bị tràn.
🍋 Cho vào lò nướng 20-25 phút dưới 155 độ. Bánh chín thì lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh làm mát.
🍋 Nước sốt: Đường bột và nước chanh đánh đều. Khi ăn thì cho một ít sốt lên mặt bánh. Điểm thêm lá bạc hà trang trí.
🧁 Bánh mềm mịn, ngào ngạt hương chanh, chua chua ngọt ngọt (tất nhiên phải ngọt nhiều hơn). Ăn siêu ngon! Uống thêm ly trà sữa là tuyệt vời ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *