Hôm nay là món Mochi Nhân Xoài nè! Cắn vào một miếng là ngập tràn hương xoài trong miệng, lại còn dẻo dẻo dai dai nữa. Ăn ngon lắm!
✨ Nguyên liệu: 120g Bột nếp, 30g bột bắp, 35g đường, 15g dầu bắp, 120g sữa tươi, 330g xoài chín, chanh.
✨ Cách làm:
🥭 Xay nhuyễn xoài chín, lấy ra 300g cho vào nồi sữa tươi, đun lửa nhỏ, cho thêm đường và vài giọt nước chanh. Để lửa liu riu cho tới khi ta được hỗn hợp đặc sệt.
🥭 Nhào bột nếp chung với bột bắp, 30g xoài, cho thêm một ít sữa tươi. Lọc qua ray cho mịn. Cuối cùng cho thêm dầu bắp. Tiếp tục nhào cho đến khi ta được phần bột khá dẻo.
🥭 Chia bột thành nhiều phần đều nhau, tán dẹt và thêm nhân rồi bọc kín lại theo dạng dài. Rắc lên vỏ ngoài một lớp bột nếp mỏng cho khỏi dính bánh.
Thành phẩm đã xong. Có thể cho vào tủ lạnh tầm nửa tiếng để ăn cho mát cũng được, nhưng chú ý đừng để quá lâu vì bánh sẽ bị lại bột, ăn bị xơ cứng, không ngon nữa.