Hôm nay tớ đã làm một miếng bánh pho mát nhỏ để hồi tưởng lại bộ phim hoạt hình siêu đình đám “Tom and Jerry”. Miếng bánh vô cùng dễ thương, gợi cho chúng ta cảm giác được quay về những năm tháng tuổi thơ, vô lo vô nghĩ!
Lớp bên ngoài phủ đầy sô-cô-la, bên trong là mousse phô mai đầy ú ụ, thơm ngon đến ngất ngây luôn!
Nguyên liệu: 200g phô mai (cream cheese), 50g đường, 100g whipping cream, 100g sô-cô-la trắng, một lượng màu thực phẩm vừa đủ.
Cho đường trắng vào phô mai và khuấy đều, cho thêm whipping cream và tiếp tục đánh đều, để riêng.
Đun chảy sô-cô-la, khuấy đều, sau đó cho một lượng màu thực phẩm vừa đủ và trộn đều.
Cho sô-cô-la vào khuôn (không đổ vào hết mà chỉ tạo thành một lớp phủ bên trong), để vào tủ lạnh 10 phút. (Đừng dùng hết sô-cô-la mà hãy để lại 1 phần dùng cho bước cuối nha).
Lấy ra khỏi tủ lạnh, đổ mousse pho mát đã làm trước đó vào, sau đó phủ kín lên trên một lớp sô cô la, cho vào tủ lạnh 20 phút rồi lấy ra, hoặc nếu muốn ăn kem pho mát thì để vào ngăn đông khoảng 2 tiếng nha!