TRỔ TÀI LÀM BẾP | BÁNH XỐP KẸP KEM LẠNH NAM VIỆT QUẤT 🍦

Ngày nóng mà ăn được miếng kem lạnh thì tuyệt vời biết mấy! May mà cũng có “nghề” làm kem sẵn trong người nên xuống bếp làm ngay để tự thưởng cho mình thôi!
🍦 Bánh Xốp Kẹp Kem Vani Nam Việt Quất
✨ Nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, 200g whipping cream, 50g sữa tươi, 60g đường cát, 100g sữa chua vani, nam việt quất khô, bánh xốp.
🔥 Lưu ý: Có thể thay nam việt quất khô thành nho khô, hoặc các loại mứt quả khô khác cũng được nhé!
✨ Cách làm:
Đánh đều lòng đỏ trứng với đường.
Hâm nóng sữa tươi rồi tắt bếp. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp trứng đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Bật bếp đun lửa nhỏ, tiếp tục khuấy liên tục cho đến khi nổi bọt thì tắt lửa, để nguội.
Đánh đều whipping cream và đường, sau đó cho nhiều đợt vào hỗn hợp trứng sữa tươi, trộn đều. Tiếp tục cho thêm sữa chua và nam việt quất khô. Đổ hỗn hợp vào hộp, cho vào ngăn đông tủ lạnh tầm 4 tiếng.
Khi ăn thì lấy kem ra, cắt thành khối vừa ăn, kẹp vào bánh xốp kích cỡ tương đương.
🍓🍇 Kem ăn mát lạnh, thơm béo mà không ngấy, lâu lâu lại cắn trúng quả khô, bánh xốp gặp lạnh thì hơi dẻo lại một chút. Ngon vô cùng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *