Trời mưa đói bụng mà ăn được cái bánh nếp là ấm lòng biết bao! Sẵn tiện trong tủ còn vài củ khoai lang tím, quyết định xuống bếp làm liền món bánh nếp nhân khoai, vừa ngon vừa dễ làm!
✨ Nguyên liệu: Khoai lang tím, 170g bột nếp, 130g nước lọc, 20g đường, vừng.
✨ Cách làm:
🍬 Khoai lang gọt vỏ, hấp chín. Nhân lúc khoai còn nóng thì nghiền nhuyễn, cho thêm đường trộn đều. (Có thể cho thêm sữa tươi để phần nhân khoai béo hơn)
🍬 Nhào bột với nước, chia thành những viên bột đều nhau. Sau đó tiến hành ép mỏng, bọc nhân khoai và tạo mỏng dẹt như hình. Đính hạt vừng lên một mặt bánh.
🍬 Nướng bánh trên chảo chống dính, hai mặt bánh vàng đều là được. Lưu ý: Để lửa cực nhỏ để bánh không bị cháy quá nhanh.
Bánh ăn dẻo mềm, nhân khoai bùi ngọt. Dùng chung với ly trà sữa hoặc trà lạnh là tuyệt vời hơn luôn nhé!