Hôm nay chia sẻ với các bạn món bánh cực kì dễ làm, lại ăn ngon, cho lũ trẻ con ăn vặt thì hợp tình hợp lí luôn ạ!
🌱 Bánh Nếp Nhân Đậu Đỏ
✨ Nguyên liệu: 200g bột nếp, 225g đậu đỏ nghiền nhuyễn, 20g đường, nước lọc.
✨ Cách làm:
Vo viên đậu đỏ làm nhân, mỗi viên ước chừng 25g.
Nhào bột nếp với đường và nước. Có thể cho bột nghỉ một chút. Sau đó chia bột thành những viên đều nhau. Tiếp theo cho nhân đậu vào, nắn thành dạng dẹp.
Thoa một lớp dầu mỏng lên chảo nóng. Cho bánh bột vào chiên cho tới khi vàng đều hai mặt là được.
🌸 Thành phẩm đã xong. Bánh dẻo thơm mềm, bên ngoài còn hơi giòn giòn một chút, nhân đậu ngọt ngọt bùi bùi, ăn ngon.
🌸 Ăn liền mấy cái bánh mà vẫn chưa đã miệng. Có thể dùng chung với ly trà lạnh là tuyệt vời luôn ạ!

