Bánh MOUSSE ĐÀO Vừa thơm vừa ngon lại còn đẹp mắt

Chỉ cần nhìn những miếng bánh mousse mềm mại, màu hồng hồng xinh xinh thôi là đã không thể kiềm lại sự thèm ăn rồi. Nếu bạn quá rảnh rỗi hãy thử tận tay làm chiếc bánh dễ thương này nhé!

Nguyên liệu bao gồm: 2 quả đào tiên, 135 gr đào đã xay nhuyễn, 150 ml nước uống vị đào, 2 ml tinh chất vani, 2 lòng đỏ trứng, 15 gr lá gelatin, 175 ml sữa tươi, 175 gr whipping cream, 80 gr đường, màu thực phẩm hồng.

Đầu tiên ta ngâm nở 5gr lá gelatin trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút để đó.
Đong 150ml nước uống đào, đun cho nước đào ấm lên thì bạn cho tiếp khoảng 15gr đường vào và khuấy đều. Cho lá gelatin đã ngâm nở và được vắt ráo nước vào, dùng muỗng khuấy tan. Thêm 1 ít màu thực phẩm hồng khuấy đều vào hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào khuôn tròn loại 12cm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lấy 10gr lá gelatin ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho nở đều.
Tiếp theo cho 2 cái lòng đỏ trứng vào tô, cho tiếp 65gr đường, 2ml tinh chất vani và đánh thành một hỗn hợp sền sệt. Cho 175ml sữa tươi đã được đun ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Đun hỗn hợp trứng sữa, vừa đun vừa khuấy đều. Sau khoảng 2 – 3 phút, hỗn hợp tan hết đường thì tắt bếp. Lấy 10gr lá gelatin đã được ngâm nở, vắt bớt nước rồi cho vào nồi, khuấy đều cho gelatin tan trong hỗn hợp.
Đánh bông 60% 175gr whipping cream, sau đó cho hết hỗn hợp trứng sữa vào tô whipping cream và trộn đều. Tiếp theo cho 135gr thịt quả đào đã xay nhuyễn vào, khuấy đều.

Chuẩn bị một cái khay, đặt lên 1 miếng giấy lót rồi cho miếng bánh bông lan có kích thước khoảng 18x3cm lên để tiến hành đổ khuôn bánh. Dùng khuôn bánh tròn 15x7cm đặt lên lớp bánh, cắt bỏ phần dư của bánh ra, cho một ít kem bánh đã trộn vào khuôn. Sau đó đem giữ lạnh khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Khuôn bánh sau khi đã làm lạnh cho đông lại thì lấy ra. Lấy khuôn bánh chứa thạch đào làm ở bước đầu tiên ra khỏi tủ lạnh, nhẹ nhàng tách ra khỏi khuôn đặt vào giữa khuôn bánh mousse. Cho tiếp phần kem bánh phủ lên bề mặt thạch đào sao cho ngập hết phần thạch.
Tiếp đến cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh làm lạnh trong khoảng 30 phút.

Tiến hành làm lớp mousse kem, cho 1 chút phẩm màu hồng vào 200gr kem mousse chừa lại lúc nãy, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp màu hồng.
Khuôn bánh sau khi đã làm lạnh 30 phút thì đem ra, cho hết hỗn hợp mousse kem màu hồng vừa trộn phủ lên bề mặt khuôn. Làm phẳng đều mặt khuôn bánh và cho cả khuôn bánh vào ngăn mát giữ lạnh trong 3 tiếng.

Rửa sạch đào tươi rồi gọt bỏ vỏ, cắt đào thành miếng để trang trí trên mặt bánh.
Vậy là chiếc bánh Mousse đào siêu xinh đã hoàn thành rồi đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *