Có ai đang nghiện phim Hospital Playlist không đập chân với mình phát nào =)))))))
Xem phim ngoài xúc động với những câu chuyện ở bệnh viện Yujie mà mình còn nhiều lần thèm thuồng khi thấy cậu bé Uju ăn món Egg Drop yêu thích. Trời ơi sao mà cái bánh nó bông mềm phúng phính, phô mai thì tan chảy, trứng thì xôp xốp như kẹo bông gòn
Egg Drop là một chuỗi của hàng sandwich có nhiều chi nhánh ở Seoul Hàn Quốc. Nó ngày càng nổi tiếng một phần là nhờ việc xuất hiện trong bộ phim “Hospital Playlist”. Mình lướt đâu cũng thấy Egg Drop, thèm muốn xỉu nên tìm thử cách làm. Ô hóa ra cũng không khó lắm. Cả nhà làm thử nhaaaaaaa
Có nhiều phiên bản biến tấu của Egg Drop nhưng trong bài này mình hướng dẫn mọi người cách làm truyền thống nhất nha.
👉Nguyên liệu:
Bánh mì
Trứng
Cheese
Sữa
Bơ
Hỗn hợp sốt Mayo: mayonnaise + sữa đặc có đường
Hỗn hợp sốt Siracha: sốt Siracha + sữa đặc có đường
Thịt bacon hoặc ham
Đường, muối, bột mùi tây
👉Cách làm
B1: Chuẩn bị 3 chén, một chén trộn hỗn hợp trứng, sữa, đường, muối; 1 chén trộn sữa đặc có đường và mayonnaise; 1 chén trộn sốt siracha và sữa đặc có đường.
B2: Cắt bacon hoặc ham thành các lát vừa ăn rồi rán. Cắt bánh mì thành từng lát dày khoảng 3-4 cm, sau đó chẻ đôi bánh mì nhưng không chẻ hết.
B3: Đun chảy bơ, đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Khi trứng gần chín, dùng đũa khuấy liên tục để trứng vừa chín nhưng vẫn đủ ẩm và còn ướt nhẹ.
B4: Tiếp tục đun chảy bơ để nướng 2 mặt bánh mì. Phết 2 hỗn hợp sốt vào trong bánh mì, kẹp bacon với cheese. Cho trứng lên trên bánh
B5: Rắc bột bùi tây lên để bánh thơm hơn
Yeeeeee chén thui ❤
Mọi người có thể xem chi tiết cách làm ở đây:
https://www.youtube.com/watch?v=2-yalOJFIz4&t=35s