MÓN BÁNH PHÔ MAI CHÁY VỚI PHẦN NHÂN LỎNG THƠM NGON, BÉO NGẬY

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món tráng miệng của Basque siêu siêu hot trên mạng. Nguyên liệu đã đơn giản rồi mà cách làm lại còn đơn giản hơn!! Bánh dẻo mịn, đặc biệt là siêu thơm, ngoài ra còn mang theo hương vị phô mai béo ngậy, ngon muốn chớttt luôn á!
[Nguyên liệu]: 4 quả trứng (3 quả full lòng và 1 lòng đỏ), 350g kem phô mai, 60g đường trắng, 100g whipping cream, 10g bột ngô.
⚠️ Công thức phù hợp với khuôn 6 inch (tầm 15cm).
Làm mềm kem phô mai (để trong nhiệt độ phòng hoặc muốn nhanh hơn thì cách thủy), thêm đường trắng và khuấy đều.
3 quả trứng và 1 lòng đỏ đánh đều, sau đó cho vào kem phô mai (chia ra 3 lần thêm, mỗi lần thêm lại đánh cho đều), khuấy cho quện lại là ok.
Tiếp tục cho bột ngô và whipping cream vào và khuấy đều cho đến khi không còn bột rồi lọc qua rây 1 lần.
Đặt giấy dầu để lót vào khuôn bánh (tránh dính) và đổ hỗn hợp vào khuôn, lắc đến khi hết bọt khí rồi cho vào lò nướng.
Làm nóng lò nướng ở 220 độ trong 15 phút, sau đó để bánh ở tầng giữa hoặc tầng dưới và nướng ở nhiệt độ 220°C, nướng tầm 25 phút. Không cần dùng chất làm nhả khuôn (release agent), lấy ra và để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng là có thể ăn được.
📌 Tips:
Nếu không thích ăn kiểu nhân lỏng thì bạn có thể nướng ở 230 độ trong 25 phút, bề mặt sẽ dễ bị cháy hơn.
Khi lọc qua rây sẽ ngon hơn nên nhớ lọc qua rây nha.
Gọi là bánh phô mai cháy nhưng hương vị lại không hề khét chút nào, lớp phô mai siêu thơm, vừa mềm vừa ngon!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *