BÁNH BAO HẤP MŨM MĨM – VỪA ĂN VỪA NẮN SIÊU ĐÃ TAY

Nếu bạn có hứng thú với những chiếc bánh hấp dai dẻo, mềm mại, bụ bẫm, không chỉ nắn nắn – bóp bóp siêu siêu đã tay mà còn rất dễ thương và đẹp mắt, thì hãy thử xem qua công thức này nhé!
Nguyên liệu làm sáu chiếc bánh bao hấp được chia ra làm ba phần gồm: phần làm bột trắng: nước, 1.5gram men, 150gram bột mì đa dụng; phần làm bột màu xanh lá cây 50gram rau chân vịt xay nhuyễn (rau đã được luộc chín), 1gram men, 100gram bột mì đa dụng; các nguyên liệu khác: bột cacao, bột than tre, bột gạo men đỏ.
Trước tiên, nhào bột thành hai khối bột trắng và xanh, bột sau khi nhào xong sẽ khá khô, không được mịn, nhưng sờ không dính tay là được. Tiếp theo đặt lên thớt và nhào trong mười phút cho đến khi bề mặt mịn và siêu mềm, sẽ có chút nhớt.
Phần bột màu trắng chia thành sáu phần, mỗi phần 30gram và vo tròn, sau khi vo tròn thì ấn dẹt bột và gói nhân lại, vo viên và tạo hình tam giác, dùng thìa ấn lên bề mặt để tạo đồ phẳng cho mặt bánh.
Phần bột màu xanh, luộc chín rau chân vịt, xay nhuyễn và lọc lấy nước màu xanh. Trộn bột cùng nước rau chân vịt, vo bột thành từng lát mỏng, dùng dụng cụ làm bánh bao ấn ra những hình tròn, dùng dao tạo viền lá và chia thành hai hình bán nguyệt. Quét nước lên mặt trái phần bột xanh và dán lên mặt bánh bột trắng.
Trộn bột cacao với bột than tre để tạo bột màu đen hoặc nâu sẫm, dùng bột này để nặn các đặc điểm trên khuôn mặt và dây nơ.
Cuối cùng quét một ít nước lên má và cho ít bột men đỏ lên đánh má hồng.
Không có thời gian cố định cho quá trình lên men, tùy vào loại men bạn mua và cách làm riêng của bạn. Mình làm đều dựa trên cảm tính.
Hấp ở lửa vừa trong 10 phút và đun lửa nhỏ trong 5 phút.
Vậy là bạn đã có những chiếc bánh hấp mềm mại, tròn tròn, dễ thương, nắn nắn, nhéo nhéo siêu đã tay luôn đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *