1/ Để trộn salad:
Bơ chỉ cần cắt quân cờ hoặc cắt lát tuỳ theo sở thích, để không bị thâm đen thì mình vắt lên một ít nước cốt chanh/ giấm táo là được nhen.
2/ Sốt trái bơ:
Sốt này mình hay dùng cho mấy bé nhà mình chấm khoai tây hoặc khoai lang chiên giòn.
Bơ xay với một ít sữa đặc + sữa tươi cho loãng và ngọt nhẹ, thêm mayonnaise và một ít mù tạt vàng.
3/ Bơ nướng trứng hồng đào:
Món này rất ngon miệng và làm vô cùng đơn giản, chỉ cần đập 1-2 quả trứng gà ta vào lòng trái bơ, rắc một ít muối tiêu, ớt bột, rau thơm lên là ngon lành, xịn hơn thì rắc thêm phomai hoặc bacon chiên giòn.
Nhiệt độ thường dùng là 220 độ tầm10- 15’, tuỳ trứng nhiều hay ít
Vấn đề của món này là mọi người nướng hay bị đắng, bí quyết là mình chỉ nướng lửa trên thôi nhé, lửa dưới làm cho vỏ bơ nóng lên và gây đắng.
4/ Sinh tố bơ:
Đơn giản thì mình chỉ xay bơ với sữa tươi, sữa đặc. Muốn thêm hương vị thì xay với kem dừa hoặc kem sầu riêng.
Có thể biến tấu một chút với nước cốt dừa ngâm hạt é/ hạt chia rồi cứ một lớp bơ, một lớp cốt dừa là có ly sinh tố quá ngon rồi.
5/ Pudding trái bơ:
Bơ xay nhuyễn mịn với whipping cream, thêm sữa đặc để tạo vị ngọt nhẹ.
Cứ 250ml bơ xay nhuyễn thì mình dùng 2-3 lá gelatine hoặc 5gr bột gelatine.
Đổ khuôn và giữ lạnh.