Elizabeth cuối cùng cũng nghe được tiếng khóc của con mình, từ phía sau màn sinh bác sỹ nở nụ cười tươi rói và thông báo: “Chúc mừng cô, là một bé gái”.
Bé con được đặt vào lòng Elizabeth, đó là một đứa bé xinh đẹp, xinh đẹp hơn bất kỳ thứ gì cô từng thấy trong đời mình.
Rồi cô y tá Michelle đi tới, nhìn hai mẹ con cười tươi và nói: “Tôi có thêm một tin tốt nữa cho cô”
Elizabeth ngước lên, mỉm cười và đáp lại: “Đó là tin gì vậy?”
“Con gái cô có thai :)”
.
.
.
Đó là vòng đời của một con rệp vừng.Tất cả những con con, đều mang thai từ khi mới sinh ra. Nghe có vẻ thật vô lý đúng không? Đúng là áp dụng logic của động vật vào con người bao giờ cũng làm chúng ta sởn gai ốc =)))
—
Thông tin thêm: Rệp vừng (aphid) là loài côn trùng nhỏ bé được tìm thấy trên khắp thế giới. Một con rệp cái vừa sinh ra đã có trứng bên trong cơ thể, do đó về cơ bản chúng sinh ra đã mang thai. Rệp sinh sản theo hình thức vô tính, tạo ra bản sao thu nhỏ của bản thân, Ed Spevak, người quản lý động vật không xương sống tại Vườn thú St. Louis, Mỹ, cho biết.
Theo National Geographic, rệp cũng sử dụng hình thức sinh sản hữu tính khi môi trường sống của chúng có thời tiết thường xuyên thay đổi. Điều này đảm bảo thế hệ con sinh ra đa dạng về mặt di truyền, có sức sống khỏe mạnh và bền bỉ hơn.
