Quốc gia nào kém may mắn nhất?

Trả lời: Alex Jeffery

===

Hãy tưởng tượng một gia đình gồm có: bố, mẹ, 10 cậu con trai và duy nhất một cô con gái.

Bố mẹ chúng li hôn, người mẹ chuyển tới thành phố khác và tất cả người con đều sống với bố.

10 cậu con trai cùng nhau chơi bóng đá, chơi Xbox và có sở thích gần như giống nhau. Bé gái bị bỏ lại 1 mình, cô chẳng có điểm chung nào với những người anh em của mình và hầu như không gặp họ. Lần duy nhất các chàng trai nói chuyện với cô là khi họ bắt nạt cô, ném đồ vào cô, mạt sát cô,.. Người bố chỉ đứng nhìn mà không nói gì cả. Nhưng chỉ cần cô bé cãi hoặc có hành động gì phản ứng lại, ông sẽ trả đũa bằng cách mắng chửi hoặc trừng phạt cô.

Cuộc sống của cô con gái đáng thương lắm, đúng không?

Vâng, cô con gái chính là Israel, các cậu con trai là phần còn lại của trung đông, còn người bố không ai khác ngoài Liên Hiệp Quốc.

Về vị trí quốc gia, Israel không gặp may cho lắm!

Israel là một quốc gia Do thái được bao quanh 360 độ bởi các quốc gia Hồi giáo, những nước vốn mang sẵn lòng căm thù đối với các quốc gia Do thái tại khu vực trung đông và địa trung hải.

8 triệu người Israel (Trong đó có 6.5 triệu người Do thái) giữa vòng vây xung quanh với 200 triệu người hồi giáo. Vì vậy mà Israel phải chi ra số tiền khổng lồ để tự bảo vệ mình trước các cường quốc vốn có lực lượng quân sự hùng mạnh như: Iran, Ai cập và Ả Rập Saudi.

Hơn thế, bạn còn có Hamas, Iran, và thậm chí cả Syria chuyên nã tên lửa qua biên giới, liên tục các nhà thuyết giáo Hồi giáo bảo thủ được gửi từ Iran, Qatar, Saudi,.. sang nước này để kích động nội bộ, tạo ra các cuộc nổi dậy của tầng lớp Hồi giáo Israel.

Công dân Israel bị cấm đi du lịch đến nhiều quốc gia Trung Đông bao gồm Iraq, Iran, Pakistan, Ả Rập Saudi, Syria, Qatar, Yemen, Oman,.. Bạn nghĩ nhất định cộng đồng quốc tế sẽ giải quyết tình trạng cô lập này bằng cách ban bố các lệnh trừng phạt, đúng không?

Ồ không, ngoại trừ Mỹ, cộng đồng quốc tế đều ủng hộ Palestine trong cuộc xung đột giữa Israel với nước này. Và dĩ nhiên phần còn lại của Hồi giáo trung đông cũng vậy.

Trên thực tế, hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên án Isreal còn nhiều hơn cả Triều Tiên nữa. Cùng một nền chính trị thần quyền được dẫn dắt bởi một nhà lãnh đạo độc tài. Người buộc dân chúng phải cắt tóc giống mình, sẵn sàng giết chết người thân nếu họ chống lại mình, người sử dụng lao động nô lệ, gửi hàng trăm ngàn người tới trại tập trung mỗi năm và bắn hạ những người cố gắng đào tẩu khỏi đất nước mà chưa có sự cho phép của chính phủ. Thì Israel đúng là đen đủi… (Đoạn về Triều tiên này mình thấy hơi vô lý )

Bình luận từ Saquib Siddiqui:

Còn đây là câu chuyện dành cho bạn: Bạn là người vô gia cư, tôi mời bạn đến nhà tôi. Không chỉ tôi cho bạn ăn,cho bạn cái mặc mà tôi coi bạn như một người anh em. Cho bạn một chỗ trong nhà tôi. Dần dần, bạn ủ mưu sau lưng tôi, đuổi tôi và gia đình tôi ra khỏi nhà của chính mình. Tôi yêu cầu bạn phải trả lại nhà.

Sau đó tôi nhận ra những gì đã diễn ra, tôi giận giữ cực độ. Tôi cố gắng lấy lại ngôi nhà của mình rồi bị gán cho cái tên khủng bố. Tôi cầu cứu sự giúp đỡ của hàng xóm, nhưng hàng xóm của tôi cũng bị đánh bại, vì bạn không đơn độc. Bạn đã bí mật xin sự hỗ trợ của kẻ bắt nạt mạnh nhất thành phố này.

Và bây giờ đến việc mọi người truyền tai nhau về bạn- người đang gồng mình chống lại kẻ bắt nạt là tôi như tên khủng bố. Với sức mạnh của các phương tiện truyền thông, truyền hình, Hollywood,.. tôi trở thành con chiên của chúa và đang bị bắt nạt bởi những kẻ man rợ là bạn, những kẻ đang khủng bố những người ngọt ngào vô tội này.

Bạn sẽ làm gì trong tình huống này?

Kẻ chiếm đóng là Isreal, nạn nhân là Palestine, kẻ bắt nạt là mỹ và đứa tiếp tay không ai khác ngoài Anh. Anh quốc đã lừa dối cả trung đông trong suốt WW2, bí mật tạo ra một vùng đất chỉ tồn tại trong sách thánh hàng ngàn năm trước.

Thế giới giờ đã nhận ra Israel đang dần chiếm lĩnh phần còn lại của Palestine bằng cách giết chết mọi người Palestine. Hoa Kỳ và các phương tiện truyền thông phương Tây khác đang cố gắng che đậy cuộc diệt chủng đang diễn ra từ nhiều thập kỷ trước. Sự khác biệt giữa điều kiện sống giữa 2 quốc gia khiến bạn tự hỏi rằng, thực sự ai mới là cô con gái trong câu chuyện này? Người cha (LHQ) đang làm rất tốt công việc của mình, nhưng mỗi khi ông nói lên sự thật thì luôn bị đánh bởi kẻ bắt nạt và đồng đảng của chúng.

Những người con trai (Hàng xóm Palestine) sẽ phản ứng giống như cách mà con người sẽ phản ứng khi nhìn thấy máu người hàng xóm của mình đổ mỗi ngày.

Bạn đang hiểu sai, những nhận thức phổ biến thường không chính xác vì nó được tạo ra vì sự thiên vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *