1. Ăn no trước khi uống rượu sẽ không bị say : thực tế là đồ ăn không hề có tác dụng trong việc ngăn ảnh hưởng của rượu đến cơ thể chúng ta. Rượu vẫn sẽ đi vào hệ tiêu hóa và được gan chuyển hóa. Tuy nhiên khi có đồ ăn thì quá trình hấp thu rượu của cơ thể sẽ chậm hơn và nếu uống đủ nhiều thì ta vẫn say như thường.
2. Tráng dạ dày bằng dầu hoặc sữa trước khi uống rượu để không bị say: dạ dày của chúng ta không thể bị phủ theo kiểu như vậy để tránh cho rượu khỏi hấp thu. Tuy nhiên, thực tế việc ăn đồ chứa nhiều carb và protein trước khi uống rượu cũng được khuyến khích. Nguyên nhân là do đây là các nhóm thực phẩm tiêu hóa chậm, giúp làm giảm sự hấp thu trực tiếp rượu vào máu thông qua lớp niêm mạc dạ dày; và giảm tốc độ tống thức ăn từ dạ dày xuống ruột non- nơi rượu được hấp thu nhiều hơn.
3. Uống bia khó say hơn uống rượu: ta say hay không sẽ phụ thuộc vào lượng cồn mà cơ thể hấp thụ. Ví dụ, bia có độ cồn là 5% và rượu có độ cồn là 40%, nếu ta uống 1 chén rượu khoảng 40ml thì lượng cồn đấy sẽ tương đương với 1 lon bia 330ml. Mà bia thì uống nhanh đầy bụng nên ta hay nhầm là mình uống bia khó say hơn.
4. Uống lẫn bia với rượu sẽ nhanh say hơn: gan là nơi chuyển hóa của bia và rượu, thực tế thì gan chỉ nhận biết cồn chứ nó không có phân biệt cồn từ bia hay rượu. Vì vậy, có uống cả 2 loại trong cùng 1 buổi nhậu không ảnh hưởng đến độ nhanh gục của bạn đâu.
5. Sau khi uống rượu thì đi karaoke sẽ làm nhanh giải rượu hơn: giải rượu thực chất là quá trình chờ gan chuyển hóa xong rượu. 1 lon bia khoảng 350ml sẽ mất 1 tiếng để gan chuyển hóa. Vì vậy, chỉ có thời gian mới có thể giúp bạn giải rượu thôi.
