Ờm tui biết chocolate thì ngon đó nhưng dư vị để lại thì không tươi mát cho lắm. Và bạc hà thì tươi và xanh và mát. Trộn chung bộ đôi này với nhau chẳng có nghĩa lý gì cả, lại còn dở tệ. Trái ngược nhau hoàn toàn. Xét riêng lẻ thì tui rất thích, nhưng kết hợp thì không.
u/HolyIsTheLord (4.3k points)
Tôi đọc được một bài tương tự ở đây lâu lắm rồi và nó đã in trong tâm trí tui kể từ đó.
Đó là thread AskReddit về cảm nhận của người ngoại quốc đối với ẩm thực ở các nước khác.
Có người dùng Nhật Bản này bảo rằng anh ta không thể hiểu nổi sao người Mỹ lại có vị chocolate bạc hà này vì ăn nó như kiểu cắn một miếng kem đánh răng khi đang ở sa mạc vậy.
Tôi đã không thể tiêu hóa cái thể loại này kể từ đó.
>u/Devreckas (1.3k points)
Thú vị ghê. Tôi không biết rằng có người sẽ hợp lý hóa sở thích đối với hương vị đồ ăn đấy.
>>u/CraftyCrocEVE (902 points – x1 heartwarming)
Tôi đã từng siêu ghiền khoai tây lát vị phô mai và hành tây. Khi còn trẻ tôi gặp phải một thằng khóa trên đáng sợ, hắn ta ăn hết túi khoai của tôi và dùng hơi thở hôi thối của hắn phả vào mặt của tôi nhiều lần. Địt mẹ tởm vãi. Tôi đéo thể ăn nổi túi khoai nào nữa.
>u/Siilan (266 points)
Hỡi những người có quan điểm như thế này: mấy bồ có còn giữ suy nghĩ như thế với các món khác mà có bạc hà, ví dụ như mojito không? Nên nhớ rằng, bạc hà không có vị như kem đánh răng mà kem đánh răng có vị như bạc hà.
_____________________
u/aBurgerFlippinSecond (164 points – x1 helpful)
Tuyệt vời, thế là mị có thêm bánh quy vị kem đánh răng để ăn rồi nhé. Upvote cái nè.
_____________________
u/Orange_Swirl13 (3.7k points – x1 gold – x1 silver – x1 this)
Tôi tán thành 100%.
Ăn cái upvote này đi.
_____________________
u/HendrixPuppy (2.2k points – x1 platinum – x1 silver – x1 wholesome seal of approval)
Edit: Tôi không ngờ mình nổi tiếng zậy luôn haha.
Xocolatlchocolate.com nha. Thanh mà tôi nói tới có tên là Magnifimint.
Edit 2: Cảm ơn vì tất cả sự ủng hộ nha mọi người. Mấy bồ thật tuyệt. Nhân tiện thì chocolate của chúng tôi đều là chocolate đen. Nếu bạn muốn một thứ giống chocolate Andes, chúng tôi có một loại ít ngọt hơn. Chỉ muốn thông báo đến những ai đang có ý định mua nhé. Một lần nữa, cảm ơn cả nhà yêu rất nhiều luôn.
Tôi là thợ làm chocolate ở Mỹ. Chúng tôi có làm cả các thanh chocolate bạc hà nên cho tôi bênh xíu nha.
Đầu tiên thì hầu hết các loại kẹo chocolate + bạc hà được làm từ nguyên liệu và chiết xuất như cứt. Rất nhiều lần, nó cùng là một loại chiết xuất bạc hà trong kem đánh răng và nước xúc miệng và những thứ tương tự. Ví dụ điển hình nhất là bạc hà Andes.
Andes được sở hữu bởi công ty Toosie roll.
Nguồn gốc cacao của Toosie, Hershey, Mars, Nestlé,… là hầu hết (hoặc tất cả) từ Tây Phi. Ghana và The Ivory Coast sản xuất đến 80% sản lượng cacao trên thế giới. Những loài cây này lớn lên ở thuộc địa Pháp để cacao sau này có thể trườn vào châu Âu dễ hơn (cacao có nguồn gốc từ Trung/Nam Mỹ, các nhà di truyền học thì tin rằng Peru mới là cội nguồn của nó).
Qua nhiều năm, lượng cacao ở Tây Phi bị thay thế bởi CCN51, một giống cây lai được phát triển để chống chọi với dịch bệnh và tốn ít chi phí/nhân lực để nuôi trồng hơn. Xui xẻo thay, loại cacao này có vị như cứt luôn. Nhưng nó lại rẻ bèo và các hãng chocolate lớn mua nó với số lượng lớn, làm tan chảy nó, lấp đi cái vị dở tệ với đường, vani, sữa,… để tạo thành sản phẩm bán chạy.
Sau đấy cũng là những công ty này chi rất ít tiền vào loại chiết xuất bạc hà cứt đái vào thanh chocolate chó đẻ của bọn họ, và bùm: có ngay một đống phân bò chocolate bạc hà.
Chocolate bạc hà của chúng tôi thì được làm từ cacao Nicaragua được trả tiền thẳng từ những cơ sở ở Nicaragua. Chúng tôi rang nó nhẹ nhàng, và nghiền cùng với đường hữu cơ trong vòng 72 giờ. Sau đó thêm lá bạc hà hữu cơ khô vào chocolate ở 12 tiếng cuối khi nghiền để nó được tinh luyện vừa đủ và KHÔNG bị cháy. Kết quả cho ra 1 thanh chocolate đen 68% với vị bạc hà ngon, thanh và thơm.
Tl;Dr: Không phải tất cả loại chocolate bạc hà đều tệ. Nó phụ thuộc vào chất lượng và tỉ lệ nguyên liệu. Nhân tiện NHỚ ỦNG HỘ CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ Ở ĐỊA PHƯƠNG NHA
_____________________
u/PortableButHeavy (195 points)
Ờ thì nó giống như là vừa ỉa vừa đánh răng zậy á. Nó không bao giờ nên xảy ra.
>u/Silvercat2407 (34 points)
Mị đã từng trong trường hợp như thế vài lần vì bị trễ làm và nó KINH ÓI ỈA, thật sai lầm.
_____________________
u/hangryguy (614 points)
Tôi thích bạc hà và chocolate nhưng lại không ưng combo cam và chocolate.
_____________________
u/ignorantConservative (30 points)
Cảm ơn nha! Nó như kiểu bỏ mù tạc lên bánh kếp á.
_____________________
u/booknerdgirl4ever (43 points)
Thì bạc hà và chocolate là một trong những sự kết hợp yêu thích của tui. Kẹo chocolate bạc hà, kem chocolate chip bạc hà, kẹo bạc hà Andes (món nhà hàng tuyệt vời nhất), chúng thật tuyệt.
Loại bạc hà điển hình là bạc hà Âu. Rất ngon, vị thanh mát của bạc hà hòa quyện với vị ngọt đắng của chocolate đen.
Và một ngày nọ một đứa “am hiểu” về đồ ăn lành mạnh có tên vần với Rercola quyết định làm một thanh chocolate bạc hà protein mà nguyên liệu là BẠC HÀ Á!
Cái thứ hủy diệt nền văn minh nhân loại này thật kinh tởm đến mức tôi có thể thông cảm với những người hỏi rằng “tại sao mày lại trộn chung kem đánh răng và chocolate?!” vì đó CHÍNH XÁC là hương vị của nó đấy. Trời đánh đéo chịu được!!