Nạm với gầu là phần nào con bò nhỉ?

Đã bao h bạn đi ăn với bạn bè, đôi khi là gặp một bạn date đặc biệt muốn hẹn hò bằng cách đi ăn phở, và đột nhiên bạn bị hỏi câu này? Bạn nghĩ, mình cũng đã từng tự hỏi câu này trong quá khứ, nhưng mà lúc đó mình lười tìm hiểu quá, hỏi thằng bé vừa bê quả trứng chần ra nó cũng gãi đầu em không biết, giá như mà mình biết thì bây h có phải mình ngầu hơn không.

Vậy nên save lại bức ảnh này và những thông tin này để thật ngầu lòi khi ăn phở bạn nhé :)))

1. Gàu và Nạm:

 Nhìn chung là:

– Chúng đều là thịt ức của bò.

– Do liên quan đến hoạt động nhai của bò nên phần thịt này dai, mềm, xen gân và mỡ trắng nhưng ăn không ngấy.

Phần thịt ức có lẫn gân thì gọi là Nạm.

Phần mỡ hơn thì gọi là Gàu.

Bò ta phân biệt rõ ràng, Gàu ra Gàu mà Nạm ra Nạm.

– Tây thì nó khoét cả cục ức trắng mỡ, to tướng tầm 4-5 kg.

Big C bán rẻ , hàng đông lạnh giá 145.000 đ/kg. Một số hàng phở mua về luộc để bán, khách có gọi Gàu hay Nạm thì cũng cứ từ cái tảng đó mà thái ra. Thịt trắng phớ, nhạt toẹt. Khối khách ăn xong bảo đó là thịt lợn sề =))

2. Lõi rùa, Lõi hoa và Bắp bò:

– Lõi của bắp đùi to chân sau gọi là Lõi Rùa, vì thái ra có gân trắng đan xen như họa tiết trên mai rùa.

– Lõi của bắp đùi chân trước gọi là Lõi Hoa, thái ra cũng có gân bên trong tương tự như Lõi Rùa, nhưng sợi gân mảnh hơn.

– Lõi Rùa đắt hơn Lõi Hoa, vì giòn hơn.

Trên thị trường bò ta hiện nay, giá Lõi Rùa khoảng 500.000 đ/kg. Lõi Hoa là 350.000 đ/kg.

– Vào hàng phở mà bạn gọi “Cho bát Lõi!” là trước đó phải liếc xem trong quầy nó có thịt gì, không có lại ăn bắp bò tính giá lõi bò, vì một số thỏi bắp bò nó cũng có gân trắng ở giữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *