SINH CON CHILL NHƯ Ở NHẬT, PHÒNG ỐC NHƯ RESORT, THỰC ĐƠN ĂN UỐNG CHUẨN NHÀ HÀNG 5 SAO

Không chỉ có những dịch vụ vượt bậc mà y tế tại Nhật cũng hội tụ đầy đủ ưu điểm để bất cứ ai cũng có thể chọn sinh con ở quốc gia này.

Sinh con là trải nghiệm tuyệt vời nhưng sản phụ cũng không khỏi lo lắng khi phải đưa ra lựa chọn dịch vụ y tế và điều dưỡng để tạo môi trường tốt nhất cho mẹ và con.

Một cuộc khảo sát do UNICEF thực hiện cho biết Nhật Bản là quốc gia an toàn nhất cho trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên của cuộc đời. Tỷ lệ tử vong của nhóm trẻ sơ sinh này là 1/1.111. Kỷ lục này dường như là thấp nhất thế giới khi đứng sau Iceland (1/1.000) và Singapore (1/909).

Dưới đây là 1 số ưu điểm dịch vụ mà bệnh viện phụ sản tại Nhật có thể cung cấp cho sản phụ trong và ngoài nước:

ĐỂ MẸ NGHỈ NGƠI SAU KHI SINH

Sinh con là sự hy sinh trong đó có hạnh phúc và cả đau đớn tột cùng nên họ là những người cần được đối xử nhẹ nhàng sau khi sinh em bé, vì họ cần thời gian để phục hồi và nghỉ ngơi sau những khắc nghiệt mà mình trải qua.

Mặc dù 24 đến 48 giờ nhập viện sau sinh được coi là tiêu chuẩn cho sinh thường ở nhiều nước trên thế giới, nhưng nếu sinh con ở Nhật Bản, sản phụ có thể ở lại bệnh viện trong khoảng từ 5 đến 8 ngày và thậm chí lâu hơn đối với sinh mổ. Đối với một số người, thời gian lưu trú tại bệnh viện có thể không phải là ý tưởng hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn đang ở giai đoạn mong manh nhất, tuy nhiên bệnh viện Nhật sẽ là lý do để bạn suy nghĩ lại.

HỖ TRỢ HƯỚNG DẪN CHĂM CON TẬN TÌNH VÀ CHU ĐÁO

Khi mới sinh con lần đầu, không có bà mẹ nào thành thục các bước chăm con hàng ngày như cho con bú, thay tã, tắm hay bế sao cho đúng. Nhưng ở bệnh viện sản Nhật Bản, các điều dưỡng viên sẽ tận tình giúp đỡ bằng cách hướng dẫn bạn chăm em bé.

THỰC ĐƠN ĂN UỐNG PHONG PHÚ, CHUẨN NHÀ HÀNG 5 SAO

Ở bệnh viện, sản phụ cũng được phục vụ các món ăn truyền thống Nhật Bản, với công thức chế biến kỹ lưỡng, bổ dưỡng. Đây là cách ăn quen thuộc được gọi là 和 食 (washoku, “ẩm thực truyền thống Nhật Bản”), bao gồm các món nhỏ chế biến từ các nguyên liệu đơn giản, tươi ngon theo mùa.

Washoku nói chung là sự kết hợp của thực phẩm chủ yếu như cơm ăn với súp (điển hình là súp miso), một món chính là cá hoặc hải sản hoặc một loại thịt gia cầm, và một vài loại rau và trái cây.

Loại bữa ăn này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy cân nặng hợp lý vì tất cả nguyên liệu đều chứa ít đường và chất béo tự nhiên, do đó có lượng calo thấp. Đây là những bữa ăn hoàn hảo để tránh kiệt sức đồng thời giúp sản phục hồi phục tốt hơn về thể chất và tinh thần.

HẠN CHẾ TỐI ĐA BỆNH VÀNG DA Ở EM BÉ SƠ SINH

Bệnh vàng da là một vấn đề sức khỏe phổ biến ở trẻ sơ sinh, có thể được ngăn ngừa bằng cách cho con bú thường xuyên trong những giờ và ngày đầu tiên sau khi sinh. Để hạn chế tối đa bệnh này, các bệnh viện ở Nhật Bản đã thiết lập lịch cho con bú 3 giờ một lần khá hiệu quả, bắt đầu với thời gian biểu giãn cách hơn vào ngày đầu tiên cho con bú để không gây sốc cho mẹ với thói quen mới.

Cho con bú thường xuyên không chỉ là lời khuyên mà nó đã được thực hiện bởi một số hệ thống nhất định, bao gồm sự túc trực của các y tá suốt ngày đêm, các bà mẹ được nghỉ ngơi đầy đủ, môi trường bệnh viện ấm cúng và các bữa ăn lành mạnh đủ dinh dưỡng cho mẹ, tạo nguồn sữa chất lượng giúp ngăn ngừa vàng da ở bé.

Nguồn: Savvy Tokyo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *