CHO NƯỚC CAM VÀO BÌNH GIỮ NHIỆT INOX CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

Sáng nay mình lỡ bỏ nước ép cam cà rốt vào cái bình giữ nhiệt mang theo thì mới đọc được thông tin này 

. Tìm hiểu kỹ thì còn một số loại nước khác mà bạn không nên đựng vào bình inox hay các món ăn không nên cho vào hộp inox nữa. Vụ này cũng không mới nhưng mà mình nghĩ chắc cũng có một số bạn chưa biết như mình nên mình chia sẻ lại. 

Bắt đầu từ cuối năm 2019 thì mọi người truyền tai nhau nhiều hơn về các loại thức uống không nên cho vào bình inox, vì vấn nạn bình giữ nhiệt Trung Quốc bán tràn lan ngoài đường. 

Theo PGS.Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm Đại học Bách Khoa Hà Nội, đựng trà trong bình giữ nhiệt sẽ làm giảm phẩm chất của nước trà, sẽ không ngon, còn đựng các loại nước quả có vị chua như: Nước cà chua, nước cam, nước chanh, nước bưởi, nước ngâm mơ, sấu…; đồ ăn có tính axit cao như dưa chua, canh chua… thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Lý do là bởi: Axit trong các loại nước này sẽ làm tan nhanh và mạnh các kim loại nặng còn tồn dư trong bình, đặc biệt là asen, đồng, chì, thủy ngân. Nếu sử dụng bình kém chất lượng, chưa nhiều kim loại gây hại thì tính axit trong thức uống này sẽ kích thích quá trình giải phóng kim loại nặng nhanh và nhiều hơn. 

Khi muốn mang nước ép cam, chanh hay thức ăn chua thì bạn tốt nhất là nên đựng trong bình, hộp thủy tinh hoặc nhựa chất lượng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *