Khi đi ngủ thì bạn để cửa phòng mở hay đóng? Tại vì sao?

Tôi đã từng chẳng màng để tâm đến tình hình cửa phòng ngủ như nào khi nhào lên giường chợp mắt, cho đến cái ngày 12 tháng 5 năm 2007. Giờ thì hằng đêm tôi đều sẽ đóng và khóa trái cửa.

Cậu nhóc lớp 10 Alec Kreider đã lẻn vào nhà của gia đình nhà Haines khi họ đang say giấc và dùng dao đâ.m chế.t hết tất cả. Lúc đó cả cửa gara hay cửa phòng ngủ của nạn nhân đều đang mở.

Nhìn vào bức ảnh này (Hình 1), bạn thấy đó Alec chỉ là một đứa nhóc.

Người duy nhất may mắn thoát nạn là cô con gái 19 tuổi của gia đình Haines. Alec không biết rằng tối hôm đó cô bé đã từ trường đại học trở về nhà rồi.

Nhà của gia đình Haines cách nhà tôi chưa đầy 1.6km nữa.

Cảnh sát đau hết cả đầu để tìm ra hung thủ hay động cơ vì sao cả gia đình ấy bị sát hại. Và họ thông báo đến dân cư khu vực đó những điều cần làm cho đến khi vụ án được giải quyết.

Thời điểm đó chính là lúc mà chúng tôi bắt đầu khóa cửa phòng ngủ. Và cuối cùng dần trở thành một thói quen hàng ngày luôn kể cả sau khi ba của Alec chở cậu ta đến đồn cảnh sát.

Alec chưa bao giờ tiết lộ lý do vì sao cậu lại ra tay giết hại bạn tốt của cậu và ba cậu như vậy. Cậu nhận tội và không có phiên tòa xét xử nào.

Edit:

Có người bình luận rằng ảnh 1 của Alec có lẽ chụp khi tuổi cậu nhỏ hơn vào thời điểm bị bắt. Tôi copy và đăng ảnh này (Hình 2) để mọi người biết bộ dạng của cậu vào cái ngày chết chóc ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *