Hành vàng, hành trắng, hành đỏ – Sử dụng khi nào, tại sao và chế biến như thế nào?

Tôi thích hành vàng nhất, hành đỏ thì ăn kèm với bánh mì tròn và cá hồi ngâm muối, và hành trắng hợp nhất khi làm món ăn Mexico và bánh mì kẹp thịt, nhưng tôi chả biết nên làm những gì khác ngoài mấy món đấy?
Hành nào là hợp nhất cho những món ăn của Ý? Hành nào để ăn cùng với bít tết? Tôi có nên cắt nhỏ hành trắng cho taco không?
Có lời khuyên nào về hành không vậy mấy ông?
Và vâng, tôi biết, hành xanh lá cây sẽ phồng lên trong món salad…


Link Reddit: https://redd.it/6d6ynr


u/Quixotic_Illusion (49 points)
Hành đỏ = nên ăn sống với salad
Hành trắng = đồ ăn Mexican
Hành vàng = hợp với nhiều món
Các loại hành có vị rất giống nhau, thường thì chúng có thể thay đổi được. Tất nhiên là trừ hành đỏ.

u/mtwestbr (38 points)
Hành ngọt Vidalia rất thích hợp để làm những món caramen hoá. Hành tây thái hạt lựu rất thích hợp cho những món như súp. Ý kiến của tôi về hành tây (và tỏi) là càng nhiều càng tốt.
u/ecpackers (4 points)
Tôi thường xuyên dùng hành trắng cho các món Mexico, vì chúng khá là cay với hăng


u/silverbean (36 points)
Có vẻ như mỗi người đều có một sử dụng các loại hành khác nhau cho những món khác nhau. Tôi thích hành trắng sống và hành vàng chín. Hành tím dùng cho một số món nhất định. Tốt nhất bạn nên thử nghiệm một chút. Tìm ra những gì bạn thích. Tôi luôn biết chính xác hành tây để sử dụng, ngay cả khi tôi không thể cho bạn biết lý do tại sao tôi chọn nó.
Một nguyên tắc nhỏ cần nhớ đối với hành tây là hành tây càng nhỏ thì càng có vị đắng và cay. Tôi thường chọn hành vàng nhỏ hơn và hành trắng lớn hơn. Hành tím lớn nếu sống, hành tím nhỏ nếu nấu chín.


u/[deleted] (28 points)
Hành đỏ với burger là hợp nhất
u/Bryek (5 points)
Tôi hoàn toàn đồng ý với ông nếu như ý ông là hành sống. Hoặc có thể ăn burger kèm với hành vàng hoặc hành trắng nướng.
u/ragnarockette (4 points)
Tôi đều sử dụng hành đỏ cho hầu hết mọi món.

u/[deleted] (6 points)
Tôi có thể sử dụng mọi loại hành, nhưng trừ một cái: hành đỏ nấu chín là điều cấm kỵ. Nếu như để thừa, hành đỏ nấu chín sẽ bị ngả sang màu xám, và nó khiến tôi nhớ lại những con sên tôi tìm thấy ở vườn nhà bố mẹ tôi.


u/ecpackers (3 points)
Để chế biến với thịt thì tôi sử dụng hành vàng ngọt.
Để chế biến những món mexico, salsa hoặc món cay, tôi dùng hành trắng vì nó cay và hăng hơn các hành khác.
Để chế biến salad với burger, tôi dùng hành đỏ.
Tôi chả biết tôi sử dụng đúng hay sai, tôi chỉ biết rằng tôi cảm thấy ngon khi kết hợp như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *