#210
Tại sao chúng ta không thể nấu thịt đã hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng? Không phải lý do của việc nấu chín thức ăn là để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn và các chất độc hại có thể gây bệnh hay sao?
————————
Đáp: Terry Lo, một người sành ăn, từng là chủ nhà hàng và là một đầu bếp gia đình không hề tồi
Trong trường hợp này, bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm theo đúng nghĩa đen.
Vào thời điểm thịt thực sự bị hỏng đến mức xấu đi, số lượng vi khuẩn trên thịt cũng đã tích tụ đủ lớn để tạo ra chất độc.
Khi bạn nấu thịt để tiêu diệt vi khuẩn (và khiến chúng ngừng sản sinh độc tố) thì tất cả những chất độc đã được tạo ra trước đó vẫn sẽ tồn tại. Sức nóng là không đủ để phá hủy chúng.
Chỉ cần ném miếng thịt đã hết hạn đi thôi là bạn đã tránh được một chuyến đi cấp cứu hoặc những ngày thực sự khốn khổ sau khi dùng bữa rồi. Cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều luôn.
————————
Nguồn: qr.ae/pN2Jug