Sáng 2/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến 6h sáng nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 209 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
209 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ( Nhiều người đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: A.X.)
Trong đó, có 160 người đang được điều trị, 43 người được xuất viện, 1 trường hợp chuyển viện, 5 người xin về.
Đa số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh hiện đã ổn định.
Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã cử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương làm việc với Trung tâm Y tế và các cơ quan có liên quan của thành phố Long Khánh để điều tra nguyên nhân vụ việc.
Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đảm bảo các điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Trước đó, các bệnh nhân sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì thuộc phường Xuân Bình thì xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng nên được đưa đi cấp cứu.
Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chỉ có giấy đăng ký kinh doanh.