- Bánh rán vừng
Jian dui là một loại bánh rán của Trung Quốc được làm từ bột gạo nếp. Bánh được phủ một lớp vừng ở bên ngoài, ăn rất giòn và dai. Bên trong chiếc bánh là một lỗ rỗng lớn, chúng được hình thành do sự nở của bột. Phần nhân bánh chứa đầy ắp nhân, thông thường sẽ là bột sen (蓮蓉), bột đậu đen (hei dousha, 豆沙), hoặc ít phổ biến hơn là bột đậu đỏ (hong dousha, 紅豆沙).
- Bánh trung thu
Bánh trung thu thông thường là bánh ngọt có dạng hình tròn hoặc hình chữ nhật, đường kính khoảng 10 cm và dày khoảng 4 – 5 cm. Bao quanh lớp vỏ mỏng từ 2 đến 3mm là lớp nhân được làm từ bột hạt sen tương đối đầy đặn, và có thể có thêm nhân trứng muối. Bánh trung thu thường được cắt nhỏ vừa ăn và dùng kèm với trà.Ngày nay, theo thông lệ, các doanh nhân và gia đình sẽ tặng bánh cho khách hàng hoặc người thân của họ để làm quà tặng, điều này nhằm giúp thúc đẩy nhu cầu sản xuất các loại bánh trung thu cao cấp. Hàm lượng năng lượng của bánh trung thu có thể thay đổi theo kích thước chiếc bánh; lượng kcal trung bình là 800 đến 1200 kcal, chủ yếu là từ chất béo và đường.Mooncake – Wikipedia