10 loại trái cây không nên để trong tủ lạnh
Chủ nhật, ngày 19/05/2024 14:21 PM (GMT+7)
Để giữ thực phẩm an toàn và tươi ngon trong mùa hè, chúng ta thường bảo quản mọi thứ trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ giúp ngăn chặn sự hư hỏng và kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều loại thực phẩm.
Tuy nhiên, một số loại trái cây không nên để trong tủ lạnh vì có thể ảnh hưởng xấu đến hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của chúng.
Chuối: Không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh. Bởi khi để trong tủ lạnh, vỏ của chúng bắt đầu chuyển sang màu đen, điều này khiến bạn không muốn ăn chúng. Ngoài ra, việc để chuối trong tủ lạnh sẽ khiến nó chín nhanh hơn. Vì thế chỉ nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng để có độ tươi và hương vị tối ưu.
Dưa hấu: Nhiều người mắc sai lầm khi bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh và điều đó khiến dưa nhanh bị hỏng hơn. Bởi cho dưa vào tủ lạnh khiến các chất chống oxy hóa và giá trị dinh dưỡng của nó giảm đi. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên không nên bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh.
Đu đủ: Bảo quản đu đủ trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi hương vị và kết cấu của nó. Điều này xảy ra do nhiệt độ thấp của tủ lạnh làm chậm quá trình chín của đu đủ. Vì vậy, tránh bảo quản đu đủ trong tủ lạnh cho đến khi chín hoàn toàn.
Quả vải: Vào mùa hè, người ta thường mua vải với số lượng lớn và bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ duy trì được độ tươi trên vỏ, còn phần ruột rất dễ hư hỏng. Vì vậy, không nên bảo quản vải thiều trong tủ lạnh. Phương pháp tốt nhất là bảo quản chúng trong nước để giữ chúng tươi lâu hơn.
Quả dứa: Bảo quản dứa trong tủ lạnh sẽ làm giảm kết cấu và mùi vị của dứa. Việc làm lạnh khiến trái cây trở nên quá mềm, làm thay đổi hương vị tự nhiên của nó. Do đó bảo quản dứa ở nhiệt độ phòng giúp duy trì độ tươi và ngăn ngừa những thay đổi không mong muốn về đặc tính của dứa. Tuy nhiên, nếu dứa đã chín hoàn toàn thì có thể cho vào tủ lạnh vài ngày để tránh bị mềm quá.
Quả xoài: Tránh bảo quản xoài trong tủ lạnh vì nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín và ảnh hưởng đến hương vị cũng như kết cấu của xoài. Ngoài ra, việc bảo quản lãnh cũng dẫn đến sự phát triển của các đốm đen hoặc chín không đều.
Trái bơ: Không nên bảo quản bơ trong tủ lạnh vì nhiệt độ lạnh làm chậm quá trình chín và khiến bơ bị cứng. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của chúng. Thay vào đó, hãy bảo quản bơ ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng chín, sau đó sử dụng ngay.
Quả cam: Cam có thể bị khô và mất độ ngon khi bảo quản trong tủ lạnh. Do đó nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng giúp duy trì hương vị và độ tươi của chúng.
Quả táo: Nhiệt độ lạnh sẽ khiến trái cây trở nên nhão và mất độ giòn đồng thời làm thay đổi kết cấu và hương vị. Ngoài ra, táo bảo quản trong tủ lạnh dễ hấp thụ mùi từ các thực phẩm khác, ảnh hưởng đến mùi vị của chúng. Để duy trì độ tươi và hương vị của táo, tốt nhất nên bảo quản táo ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Trái đào: Bảo quản đào trong tủ lạnh sẽ làm ngưng quá trình chín của loại trái cây này, dẫn đến mất hương vị và kết cấu. Do đó bảo quản đào ở nhiệt độ phòng sẽ giúp nó chín tự nhiên, tăng độ ngọt và mọng nước. Và bạn chỉ nên bỏ đào trong tủ lạnh khi nó đã chín hoàn toàn để kéo dài độ tươi của chúng.
Theo N.Hà (VOV.VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem
Post Views: 41