🍽 Mỳ Ý sốt kem trứng Carbonara chỉ với 15 phút

🧀 Nguyên Liệu :

  • Thịt bacon
  • Nấm mỡ
  • Trứng gà
  • Mỳ Ý
  • Phô mai bột
  • Các loại gia vị ( mình chỉ dùng muối và tiêu, lá parsley khô )
    ✌🏻✌🏻 Cách làm :
  • Đun nước sôi cho muối và khuấy tan, luộc mì trong khoảng 9 phút, bạn nào thích ăn mì mềm thì luộc khoảng 11 phút
  • Với sốt, mình dùng 2 lòng đỏ trứng gà, cho thêm phô mai bột và nêm gia vị (Có thể cho thêm 1 chút whipping cream)
  • Khi luộc mì đc tầm 5 phút thì mình sẽ bắt đầu làm nhé
  • Chảo nóng, cho dầu ăn và thịt bacon đã cắt nhỏ vào (đừng cho quá nhiều dầu ăn vì bacon sẽ tiết rất nhiều mỡ) ko cần cho muối nhưng nên cho hạt tiêu để tăng mùi thơm món ăn
  • Khi bacon đã được 1 nửa độ chín thì cho nấm mỡ vào đảo đều đến khi đổi sang màu hơi nâu nâu là được.
  • Mì chín thì cho ra ráo nước r đổ vào chảo, thêm 1 chút nước mì cho mì bớt khô nhé.
  • Bước cuối cũng là bước quan trọng nhất để ko phá huỷ món ăn 😂😂 , ở bước này các bạn nên tắt bếp để khoảng 1-2 phút cho mì nguội r đổ hỗn hợp sốt trứng vào và khuấy đều là xong. Nếu để lửa to và nóng quá trứng sẽ bị chín 🥲
    Phần trang trí thì mình sẽ rắc 1 chút lá parsley khô và có thể thêm 1 chút phô mai bột.
    Chúc các bạn thành công rực rỡ 😍😍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *