🍓 SIÊU BẤT NGỜ VỚI MÓN BÁNH MÌ DÂU TÂY NHÂN KEM

Cây đũa thần dâu tây siêu hot, lớp kem tươi tan chảy ngay trong miệng, vị dâu tây chua chua ngọt ngọt, cộng thêm cái vị mềm giòn của bánh, cắn một miếng là ngập tràn hương vị dâu tây thanh mát, làm xao xuyến tâm hồn của bao nhiêu nàng thiếu nữ.
Nguyên liệu:
[Bánh mì]: 300g bột bánh mì, 1 quả trứng gà, 70ml sữa, 30g đường, 3g men nở, 80ml nước ép thanh long, 2g muối, 25g bơ.
[Phần vụn giòn]: 25g bơ, 20g đường, 50g bột bánh bông lan, 10g bột dâu tây.
[Phần kem]: 250ml kem tươi, 25g đường, vài quả dâu tây.
Sữa + trứng + nước ép thanh long + đường + bột bánh mì + men nở vào máy trộn (không có máy thì trộn bằng tay cũng ok), nhào bột cho đến khi mịn và nở ra, sau đó cho bơ và muối vào, nhào đến giai đoạn hoàn chỉnh (xuất hiện màng).
Cho bột vào lò để ủ lên men, chọn chức năng ủ bột, nhiệt độ 28 độ, sau khi bột nở gấp đôi thì lấy ra và chia thành ba phần đều nhau. Dùng bằng màng bọc thực phẩm bọc trong 10 phút.
Sau đó trút bột ra, vo thành hình bầu dục, cho nhân vào giữa, nhào thành một dải dài có độ dày đều nhau, cho vào lò nướng, đặt 36 độ, 40 phút, ủ lên 1,5 lần kích thước của nó.
Làm các hạt vụn giòn: Bơ + đường + bột bánh bông lan + bột dâu tây và nhào thành vụn bánh để trang trí cho bánh mì.
Phun nước lên bề mặt của bánh, rắc các hạt vụn bánh mì rồi cho vào lò đã làm nóng trước, sau đó nướng ở nhiệt độ 175°C và nướng trong 20 phút. Lò có chức năng giữ ẩm, khi nướng bánh được 3 phút bạn có thể đổ thêm 20ml nước vào, như thế bánh sau khi nướng sẽ bông và mềm hơn.
Nướng xong thì lấy bánh mì ra và để nguội, cắt một đường ở giữa (đừng rạch quá tay nha), sau đó cho kem tươi vào, cắt vài lát dâu tây vào trang trí là okela~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *