Không biết mọi người như thế nào nhưng từ bé thì mình đã không thích các loại lá mà ông bà bố mẹ hay bảo là bổ lắm, tốt lắm như: rau diếp cá, rau má, tía tô,….
Nhưng từ khi bùng dịch và bắt đầu quan tâm đến sức khoẻ cũng như việc làm đẹp từ bên trong thì mình lại tìm tòi và biến tấu các loại lá, rau ấy cho dễ uống, dễ ăn.
• Đặc biệt với tía tô, thứ lá được biết đến với nhiều công dụng như:
✨Làm trắng da, chống lão hoá
✨Hỗ trợ điều trị bệnh gout
✨Giải cảm
✨Chống viêm và dị ứng
✨Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
✨Hỗ trợ điều trị hen suyễn
…..
Vậy mình đã làm thế nào để biến tía tô thành món yêu thích của cả nhà?☺️
📍 Câu trả lời là mình đã mix các loại quả với tía tô và tăng lượng tía tô lên theo thời gian.
Ví dụ: ngày đầu chỉ ép 8-10 lá để tạo vị và những ngày sau đó cứ tăng lượng lá lên cho vừa đủ
📎 Các công thức mình áp dụng:
🍍 Tía tô + Dứa + Cà rốt + Táo + Dưa leo + Cam
🥒 Tía tô + Táo xanh + Dưa leo + Chanh
🥕 Tía tô + Củ dền + Cà rốt + Dứa + Dưa leo + Gừng
🍎 Tía tô + Cần tây + Táo đỏ + Củ dền
Những hôm đầu mình cảm nhận được hiệu quả từ trong cơ thể và sau đó da mình thay đổi dần dần, ngoài ra nên kết hợp thể dục và chế độ ăn uống điều độ 💪
Tuyệt đối không nên uống nước ép thay cho việc ăn thức ăn vì sẽ chỉ giảm nước không giảm mỡ😅